Du học sinh Việt Nam nói gì về trường Taylor’s – Malaysia?.

Nhat-dinh

Taylor’s University là trường ĐH lâu đời, danh tiếng và thành công nhất tại Malaysia. Chúng ta cùng nghe những chia sẻ của bạn Huỳnh Minh Nhất Đỉnh – du học sinh INEC về trường cũng như về đất nước Malaysia nhé.

  • Chào bạn, mọi người thường biết đến bạn với tên gọi trên Facebook là Đông Tà, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

Mình là Huỳnh Minh Nhất Đỉnh, hiện đang học ngành “Kiến trúc – Thiết kế nhà” tại trường Đại học Taylor’s – Malaysia. 

Nhat-dinh
Huỳnh Minh Nhất Đỉnh, hiện đang học ngành “Kiến trúc – Thiết kế nhà” tại trường Đại học Taylor’s – Malaysia.
  • Bạn có thể chia sẻ về lý do chọn Malaysia là điểm đến của mình?

Mình chọn du học Malaysia vì thứ nhất là chi phí vừa phải, phù hợp với tài chính gia đình. Thứ hai, Malaysia là đất nước có nền văn hóa đa dạng, mình có thể dễ dàng kết bạn với bạn bè từ nhiều nước với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đối với riêng bản thân mình thì còn một lý do nữa là có thể “đi du lịch” nhiều nước khác nhau ngay tại Malaysia vì ở đây có các nhà hàng theo phong cách Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia… hay những địa điểm tham quan mang nhiều màu sắc văn hóa. Thứ 3 là Malaysia chỉ cách VN 1.5 giờ bay nên thỉnh thoảng mình có thể về thăm gia đình, hoặc ít nhất cũng cảm thấy mình đang ở gần nhà.

  • Malaysia cũng có khá nhiều trường nổi tiếng, tại sao bạn lại chọn học ở trường ĐH Taylor’s?

Mình chọn Taylor’s vì chất lượng đào tạo cao với nhiều giáo viên nhiều kinh nghiệm. Ở đây rất gần trung tâm Kualalumpur nên có điều kiện tốt về vật chất và dễ dàng mua sắm những thứ cần thiết. Nhiều sinh viên trong nước cũng chọn trường này. Mình có thể nhận được 2 bằng cùng lúc khi tốt nghiệp (một bằng ở Malaysia và một bằng nữa của các trường ở Mỹ hoặc Châu Âu).

  • Cuộc sống ở của bạn Malaysia như thế nào?

Cuộc sống ở đây rất thú vị và có nhiều hình thức vui chơi giải trí phù hợp với túi tiền của mỗi người. Mình chủ yếu ở nhà học bài và một phần để tiết kiệm tiền *cười*, tuy nhiên nếu có nhiều bạn thì có thể đi chơi cùng nhau với chi phí khá rẻ, còn về mua sắm hay shopping thì có Sunway, mất khoảng 2RM khi đi bus từ trường.

  • Cuộc sống của bạn ở trường ĐH như thế nào? Bạn đã trải nghiệm được những gì từ trường ĐH và cuộc sống?

Bình thường mình chủ yếu tập trung vào học, vì chương trình khá vất vả, nếu không học thì khả năng bị fail là rất cao, mà các giảng viên ngành mình lại yêu cầu cao hơn các ngành khác nữa.

Các chương trình mới ở trường được cập nhật thường xuyên như nhạc hội, phong trào, cuộc thi thiết kế hay… Cuộc sống của mình từ 7h sáng đến 8h tối thường rất vui vì có nhiều bạn bè chơi, nhưng sau 8h thì an ninh nghiêm ngặt, bạn bè cũng về hết nên khá buồn. Tuy nhiên, lúc đó mình lại ở trong phòng học bài nên cũng không suy nghĩ nhiều. Thời gian đó cũng còn nhiều tiệm đồ ăn hay quán café mở cửa như Starbucks, Marmak (quán Ấn Độ) hay Asia Café là khu ăn uống vui chơi khuya, cách nơi ở tầm 10RM tiền đi taxi.

Đến kỳ nghỉ hè, mình đi chơi và du lịch cùng bạn bè. Kualalumpur rất náo nhiệt nên chỉ phù hợp với mua sắm hay giải trí trong thành phố thôi, còn phải đi du lịch mới thấy được cái thú vị của Malaysia. Có rất nhiều cây cối cảnh quan đẹp tự nhiên mà chi phí đi chơi cũng rẻ. Nếu có bạn bè làm hướng dẫn viên thì mình còn đi được nhiều nơi thú vị hơn nữa và còn được trải nghiệm, học hỏi nhiều cái mới trong cuộc sống hơn.

dong-ta
“Đông Tà” trong một hoạt động tại trường
  • Bạn có gặp khó khăn gì không? Và có kỷ niệm nào đáng nhớ với bạn?

Cũng không có nhiều khó khăn lắm ngoại trừ việc mình phải chi tiêu khá tiết kiệm và thỉnh thoảng buồn vì xa gia đình, bạn bè. Ai cũng vậy, một mình đi xa thì cần có nhiều bạn bè để chia sẻ cũng như quen được những người bạn qua trước để có thể học hỏi kinh nghiệm hoặc được giúp đỡ. Đáng nhớ nhất là 3 tháng đầu tiên, mình mới qua nên chưa kết bạn được nhiều, nhưng giờ thì ổn rồi, mình đã quen được với cuộc sống và có nhiều bạn ở đây.

  • Bạn có lời nhắn gì tới những bạn đang có ý định đi du học không? Theo bạn, có nên đi du học Malaysia không?

Malaysia là đất nước của nhiều nền văn hóa nên đôi lúc không hiểu rõ được hết, tuy nhiên đó cũng là một điều thú vị để mình tìm hiểu văn hóa nhiều nước. Còn lại con người, hay việc học tập đều rất tốt, trường mình cũng có nhiều sinh viên châu Âu qua học. Vậy nên mới biết không phải các trường ở châu Âu và châu Mỹ tốt mà trường ở châu Á, gần gũi với VN mình đây cũng chất lượng không kém. Nếu bạn có ý định du học Malaysia thì mình tin rằng các bạn sẽ không phải hối hận. Cuộc sống ở đây rất tốt, chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Bạn chỉ cần chăm học là sẽ có kết quả cao, không những thế lại có thể tiết kiệm được. *cười*

  • Cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn. Chúc bạn học tập tốt và có được nhiều trải nghiệm quý báu tại Malaysia nói chung và trường Taylor’s nói riêng.

Còn các bạn, các bạn có muốn du học trường top Malaysia và nhận thêm cả bằng từ trường ở Mỹ và Châu Âu?

Để biết được thông tin tuyển sinh mới nhất cũng như được kết nối, liên lạc với du học sinh Malaysia khóa trước và nhận được sự hỗ trợ trong suốt quá trình học tại Malaysia, liên hệ INEC – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Hotline: 093 409 3311 – 093 409 4411

Email: inec@inec.vn  YM!: inec.tuvanonline4  Skype: inec.tuvanonline4 

Website: www.duhocinec.com Facebook: Du học Malaysia

Tham khảo thêm Du học Malaysia ngành xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *