Lời nhắn nhủ từ Trưởng chương trình

ame.pro

Lựa chọn một trường đại học để theo đuổi là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện và nó sẽ tác động lớn đến sự nghiệp tương lai của bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ càng xem bạn muốn gì để chọn con đường và hướng đi phù hợp.

Nếu bạn đang cân nhắc việc muốn tốt nghiệp ở Hoa Kì, thì tôi tin rằng chương trình chuyển tiếp tín chỉ Đại học Mỹ ở Taylor’s (ADP) là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tính linh hoạt là một trong những thế mạnh của hệ thống giáo dục Mỹ. Nhiều bạn trẻ ngày nay không chắc chắn về mục tiêu nghề nghiệp của họ, thậm chí cả những người định hướng nghề nghiệp cũng không rõ nên lựa chọn như thế nào cho đúng đắn.

Trong hai năm đầu tiên, Bộ Giáo dục Mỹ đưa ra một loạt các khóa học giáo dục nói chung để bạn có thể tìm hiểu, như: Văn học, Tâm lý học, Xã hội học, kinh doanh,… cung cấp một cái nhìn toàn diện về học thuật của thế giới.

Bạn cũng sẽ mất vài khóa học về các chuyên ngành mà mình lựa chọn để có thể xác định xem bạn đang có thế mạnh ở lĩnh vực nào. Nếu không, bạn sẽ dễ thay đổi ngành học và phá vỡ lịch trình thời khóa biểu của mình trong thời gian học tại ADP.

Sinh viên Đại học Mỹ thường xuyên thay đổi chuyên ngành của mình trong hai năm đầu tiên, nhưng một khi bước sang năm thứ ba, bạn phải xác định sự lựa chọn của mình.

deanSau hai năm học tại ADP, bạn sẽ cần phải bắt đầu tìm kiếm trường đại học mà mình lựa chọn tại Mỹ cũng như trò chuyện với bạn cùng lớp, giảng viên và sinh viên đã chuyển giao sang đó. Một khi thực hiện chúng, bạn sẽ tự tin hơn với sự lựa chọn của mình. Hằng năm, có hằng trăm sinh viên ở ADP thực hiện chương trình chuyển tiếp tín chỉ sang Mỹ với hơn 60 trường Đại học khác nhau. Sinh viên chúng tôi tìm kiếm cơ hội nhập học tại Mỹ để đáp ứng nhu cầu cá nhân cũng như mục tiêu nghề nghiệp. Hầu hết các sinh viên chuyển giao chương trình với các trường Đại học hàng đầu. Tuy nhiên, có một điều quan trọng hơn là bạn phải chọn một ngôi trường có đào tạo chuyên ngành mà mình mong muốn, có vị trí địa lý mình thích và bạn có khả năng chi trả. Ở văn phòng giới thiệu việc làm của ADP, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, nhưng quyết định như thế nào là ở bạn.

Thực hiện chương trình ADP này, chúng tôi đã có 17 năm kinh nghiệm cũng như có được sự công nhận và tin tưởng ở Mỹ. Bạn có thể tự tin rằng, bạn có quyền tự do lựa chọn trường mà mình muốn học và nếu như chăm chỉ để đạt điểm số cao, bạn còn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn thế. Chất lượng giáo dục cũng như cách tiếp cận lấy sinh viên làm trung tâm của chúng tôi tương đương với các trường Đại học ở Mỹ. Dành hai năm để học ở Đại học Taylor’s là một trải nghiệm tuyệt vời. Những kinh nghiệm mà bạn có được ở Mỹ sẽ tạo nên sự khác biệt cho bằng cấp của bạn. Với bốn năm Đại học ấy, bạn sẽ có những kí ức đẹp in dấu cả cuộc đời.

Quan trọng nhất, các chương trình ADP có mức phí phải chăng, nhưng cung cấp giá trị lớn khi so sánh với chi phí giáo dục ở Mỹ. Không có lí do gì để bạn chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết ở Mỹ một khi bạn có thể có nền giáo dục tương tự, uy tín cũng như những kinh nghiệm học thuật tuyệt vời tại Đại học Taylor’s.

Tội tự hào về đội ngũ giảng viên giảng dạy cũng như nhân viên hành chính, những người đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo sự thành công cho sinh viên chúng tôi. Tôi cũng rất đỗi tự hào về hơn 800 sinh viên đã luôn học tập chăm chỉ để đạt được những mục tiêu của mình. Chương trình ADP của chúng tôi có một lịch sử đầy thành công và không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu đạt được tấm bằng của Mỹ sau khi tham dự chương trình chuyển tiếp tín chỉ Mỹ tại Đại học Taylor’s.

Tiến sĩ Andy Nazarechuk

(Trưởng chương trình chuyển tiếp tín chỉ Đại học Mỹ).