Bí quyết để tồn tại ở một trường Đại học

taylors-stadi

Bắt đầu vào đại học, có lúc là những khoảng thời gian thật đáng sợ, nhưng cũng có những trải nghiệm thú vị cực kì. Dưới đây là một vài bí quyết để tồn tại ở một trường Đại học mà bạn muốn.

Chuẩn bị kĩ càng

Ngay khi bạn bước chân vào một môi trường mới, sẽ có rất nhiều thử thách đang chờ bạn phía trước. Ví dụ, bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường mới với những con người mới, khuôn mặt mới, đối mặt với những khó khăn để hoàn thành bài tập hay lo lắng về một bài thuyết trình. Thật là khó khăn, nhưng đó chính là thử thách mà ai cũng phải trải qua trong đời. Chuẩn bị để vượt qua những khó khăn phía trước, đó là điều cực cần thiết để bạn đạt được những mong đợi khi ở trường Đại học.

Tìm hiểu về trường của bạn

Khuôn viên trường có thể là nơi rộng mênh mông và dễ chán nản. Một chiếc bản đồ sẽ giúp bạn tìm đường dễ hơn và đi học đúng giờ. Bạn nên ghi chú lại vị trí của những địa điểm quan trọng như quán cà phê, phòng thí nghiệm, nhà sách, thư viện, giảng đường,.. Không lâu sau, bạn sẽ nhanh chóng thuộc đường như lòng bàn tay.

Tự kiềm chế

Khi vào đại học, bạn phải xác định mình sẽ học gì, khi nào và học như thế nào. Sự thôi thúc muốn nghỉ một số tiết học, đặc biệt là khi bạn có những tiết học lớn là cực kì cám dỗ. Tuy nhiên, điều quan trọng là nếu bạn nghỉ những tiết học có giáo viên hướng dẫn sẽ ảnh hưởng xấu đến đời sống học tập của bạn.

fly kite area

Hãy tiếp thu người khác

Nếu bạn đang học tập ở nước ngoài, bạn sẽ tiếp xúc nhiều người mới với những vốn sống mới sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn sẽ cần phải chấp nhận những điều nhất định, đặc biệt  nếu nó là một phần của văn hóa đối với quốc gia bạn đang ở. Thậm chí,đôi lúc bạn cần phải áp dụng một thực tế nào đó khác với mình. Chìa khóa để sống sót ở nước ngoài là hãy luôn giữ một tâm trí cởi mở với văn hoá và tập quán của đất nước họ. Nếu bạn làm như vậy, bạn mới thấy thích thú khoảng thời gian sống và học tập ở nước ngoài.

Hiểu chính mình

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xa nhà, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời khi được thỏa thích làm những gì mình muốn. Trong khi đó, giữ một tâm trí cởi mở vẫn rất quan trọng, bạn cần phải lưu ý những điểm mạnh của mình và những gì đã giúp bạn phát triển. Đôi lúc, bạn cần cố gắng tránh xa những môi trường không lành mạnh hoặc không là bạn phải biết cách sống với tập thể.

Tự chuẩn bị cho công việc hàng ngày

Hãy lên danh sách những thứ cần có, đảm bảo rằng bạn có đủ các vật dụng cần thiết để sẵn sàng bước chân vào đại học. Hãy chuẩn bị tốt về cả vật chất lẫn tinh thần để dễ dàng  tiếp xúc với một môi trường mới.

Tham gia các hoạt động

Tìm hiểu và tham gia vào vô số các hoạt động mà trường Đại học tổ chức. Thông thường sẽ có hàng loạt các hoạt động mà bạn có thể tham gia để phát triển kĩ năng của bạn như kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và làm việc nhóm.

*  Xem thêm về Đại học Taylor’s