Cơ sở vật chất Khoa Y ĐH Taylor's

malaysia-doctor

Phòng giải phẫu

Phòng thí nghiệm giải phẫu hiện đại và rộng rãi này cung cấp các mô hình của cơ thể, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên thực hành các chủ đề được yêu cầu. Ở đây, sinh viên sẽ có được hệ thống kiến thức cơ bản về các cấu trúc cơ thể người cả tổng thể lẫn tế bào.

co-so-vat-chat-khoa-y

co-so-vat-chat-khoa-y

Phòng thí nghiệm cũng trang bị các mẫu vật khô và mới của cơ thể, có kho lưu trữ rộng về các mẫu xương gốc và xương nhựa phục vụ các nghiên cứu về xương khớp. Phòng này cũng được hỗ trợ bởi Bảo tàng giải phẫu , nơi trưng bày một lượng lớn các mẫu vật sưu tập, các mô hình, áp phích, các vật mẫu plastic hóa,…


Bảo tàng giải phẫu và bệnh lý


Bảo tàng giải phẫu có nhiều bộ sưu tập về giảng dạy phẫu thuật khác nhau theo sự sắp xếp trên cơ thể con ngưởi, chẳng hạn như hệ tin mạch, hô hấp và tiêu hóa.

co-so-vat-chat-khoa-y

co-so-vat-chat-khoa-y

Bảo tàng đặt trong 4 khu vực riêng biệt: triễn lãm, học tập, lưu trữ và quản lý. Nó trưng bày những mẫu bệnh lý có vai trò định hướng cho sinh viên hiểu cũng như nắm bắt phương pháp phẫu thuật thông qua các bài giảng cũng như thực hành thực tế. Bảo tàng còn có một máy tính nạp thông tin cùng một bản đồ bệnh lý và các phần mềm liên quan đến bệnh lý khác.


Phòng thực hành kĩ năng lâm sàng          


Phòng thực hành kĩ năng lâm sàng được xây dựng với mục đích tạo địa điểm cho sinh viên thực hành và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân trong một môi trường an toàn và có sự giám sát. Các bệnh nhân ở đây đều được tiêu chuẩn hóa và người giả trên máy vi tính có khả năng mô phỏng bệnh.

co-so-vat-chat-khoa-y

co-so-vat-chat-khoa-y

Danh sách các kỹ năng lâm sàng mà sinh viên phải tiếp thu và thực hành bao gồm hỏi bệnh sử, kĩ năng giao tiếp và kiểm tra sức khỏe của các hệ thống, bộ phận kết hợp với đo huyết áp, đo chỉ số khối cơ thể, khám vú và đánh giá các khối u, kiểm tra trực tràng, soi đáy mắt, chích, luồn tĩnh mạch, thông ống tiết niệu, khâu và hồi sức tim phổi.


Phòng thí nghiệm đa ngành

co-so-vat-chat-khoa-y

Các phòng thí nghiệm đa ngành có những thiết bị kĩ thuật tiên tiến nhất, cho phép sinh viên kiểm tra nguyên tắc sinh lý con người dưới hình thức thí nghiệm mô phỏng và thực tế. Sinh viên được khuyến khích để kiểm tra và thử nghiệm bổ sung nhằm đánh giá về cách thức thay đổi sinh lý con người cao nhất có thể. Phòng thí nghiệm này có một bản kĩ thuật số và thường xuyên trưng bày tất cả các mô của con người và một vài kính hiển vi để nghiên cứu giải phẫu vi thể.

 


Xem thêm: Chương trình Khoa Y