Học bổng Thạc sĩ khối ngành Du lịch – Khách sạn, Tài chính và Quản Lý từ đại học Taylor’s

Triển vọng và thách thức của lao động Việt Nam trong tình hình hiện nay

Theo Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2016 với chủ đề “Thiết lập nền tảng mới cho tăng trưởng” được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thì nền kinh tế Việt Nam đã cho thấy những diễn biến tích cực trong khoảng 2 năm gần đây, hoạt động sản xuất công nghiệp tăng trưởng nhanh và thị trường tài sản ấm lên. Xu hướng tích cực vẫn là yếu tố chủ đạo trong năm 2016 cũng như giai đoạn trung hạn 2016 – 2020.

Phố cổ Hội An xếp thứ 4 trong top 10 kênh đào đẹp nhất thế giới (theo Touropia)

Trong đó, theo báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì ngành Du lịch cùng với những ngành liên quan đang được định hướng và thực sự trở thành mũi nhọn của cả nước. Cụ thể, năm 2015, ngành du lịch đã phục vụ trên 7.94 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 57 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 338,000 tỷ đồng; tạo ra 750,000 việc làm trực tiếp trong tổng số 2.25 triệu việc làm liên quan đến du lịch. Theo Báo cáo tác động kinh tế của ngành du lịch của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), năm 2015, ngành du lịch Việt Nam đóng góp trực tiếp 6.6% GDP; tổng đóng góp (bao gồm đóng góp trực tiếp, gián tiếp và lan tỏa) đạt 13.9% GDP.

Tính về đóng góp xuất khẩu, thu ngoại tệ, năm 2015, xuất khẩu du lịch đạt giá trị 8.50 tỷ USD, chiếm khoảng 4.91% tổng giá trị xuất khẩu, 65% tổng giá trị xuất khẩu dịch vụ.

Có thể thấy, triển vọng của nhóm ngành Du lịch Khách sạn và những ngành liên quan như Quản lý, Tài chính, Quản trị Kinh doanh… hiện đang rất rộng mở tại Việt Nam. Tuy nhiên, trở ngại không nhỏ cho sự phát triển của ngành là thiếu ngồn nhân lực chất lượng cao. Hàng năm, số sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành này không phải là ít nhưng họ đều thiếu và yếu các kỹ năng về ngoại ngữ cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp. Rất nhiều vị trí chủ chốt đều do người nước ngoài nắm giữ. Du học là cách để bạn tiếp cận với một nền học thuật tiên tiến, trau dồi những kỹ năng thiết thực trong công việc và cuộc sống. Đây cũng chính là giải pháp hữu hiệu cải thiện khả năng Anh ngữ và tác phong chuyên nghiệp cho bạn.

Chương trình Thạc sĩ Đại học Taylor’s

Đại học Taylor’s là một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất tại Malaysia. Chất lượng đào tạo của trường được khẳng định bằng vô số giải thưởng lớn nhỏ. Tại Malaysia, Đại học Taylor’s thuộc Top 10 trường đại học tốt nhất, trường được Bộ Giáo dục xếp hạng 6 sao – thứ hạng cao nhất – về chất lượng giảng dạy và những hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Đại học Taylor’s cũng lọt vào top 2% trường đại học tốt nhất châu Á theo đánh giá của QS 2015.  

Đại học Taylor’s

 

Đại học Taylor’s tọa lạc tại thủ đô Kuala Lumur của Malaysia, trường cung cấp hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Khuôn viên khu học xá Lakeside của trường rộng 11 hecta là một cơ sở khép kín với trang thiết bị giáo dục tầm cỡ thế giới.

Chương trình đào tạo của Đại học Taylor’s rất đa dạng, bao gồm chương trình tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

>> Chương trình đào tạo Đại học Taylor’s.

Đại học Taylor’s có khoa Ẩm thực, Du lịch & Khách sạn lớn nhất và lâu đời nhất khu vực Đông Nam Á. Khoa nhận được xếp hạng 6 sao outstanding D-SETARA. Một số giải thưởng nổi bật của khoa trong những năm gần đây:

  • 2014: Vô địch Nestle Profestional Culinary Arts Award
  • 2013-2015: Cơ sở giáo dục Xuất sắc trong học thuật và nghiên cứu Hospitality Asia Platinum Awards (HAPA)
  • 2013: 25 huy chương bao gồm 4 Vàng, 12 Bạc và 9 Đồng Culinary Malaysia
  • 2012: Culinary Institure of the Year Award World Gourmet Summit (Regional Category)
  • Và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Sinh viên được tham gia các lớp học thực tiễn và thực tập chính thức xuyên suốt khóa học tại cụm nhà hàng, khách sạn của trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng của ĐH Toulouse (Pháp).

Đại học Toulouse thành lập năm 1929, là một trong những trường đại học lớn nhất của Pháp. Khoa Quản trị Khách sạn của trường đào tạo một trong những chương trình tốt nhất nước Pháp. Mỗi năm có khoảng 600 sinh viên đăng ký nhập học nhưng chỉ có 80 sinh viên được nhận. Bằng cấp của trường được công nhận bởi Bộ Giáo dục Pháp và được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Chi tiết về chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ các chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn, Tài chính, Quản trị tại Đại học Taylor’s:

ĐẠI HỌC TOULOUSE, PHÁP & ĐẠI HỌC TAYLOR’S – MALAYSIA

Ngành học

Học phí

Thời gian

Quản trị khách sạn quốc tế

19,426 USD

1 Năm + 20 Tuần thực tập

ĐẠI HỌC TAYLOR’S – MALAYSIA

Ngành học

Học phí

Thời gian

Tài chính

20,649 USD

1,5 Năm

Quản lý

Quản trị kinh doanh (MBA)

24,188 USD

2 Năm

 Yêu cầu đầu vào: Hoàn tất đại học (có điều kiện) và IELTS 6.5 hoặc học tiếng Anh tại Taylor’s.

Chương trình học bổng

Để tạo điều kiện và khuyến khích cho sinh viên trong học tập, Đại học Taylor’s xây dựng những lộ trình học tập thông minh giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, cụ thể:

Lộ trình 1: Giảm 12,000 RM khi sinh viên đăng ký khóa học tiếng Anh chuyên sâu sau đó chuyển lên chương trình Thạc sĩ:

Lộ trình 2: Kỷ niệm 30 năm thành lập khoa Khách sạn, Du lịch và Nghệ thuật Ẩm thực, Đại học Taylor’s giảm đặc biệt cho sinh viên đăng ký các chương trình học của khoa:

Xem thêm về Du học Malaysia.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại diện trường tại Việt Nam theo số 1900 636 990 hoặc:

Miền Bắc & Nam: 093 409 3311 – 093 409 4411 – 093 409 3040

Miền Trung : 093 409 9070

Email: inec@inec.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *